AN TOÀN LÀ MỤC TIÊU HÀNG ĐẦU TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT – THI CÔNG

Nghĩa Phát Steel luôn xác định “Con người là tài sản quý nhất, dựa trên một tập thể gắn kết tạo nên thành công”.

Hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công kết cấu thép, lắp dựng và tổng thầu trong lĩnh vực xây dựng. Nghĩa Phát luôn xác định đảm bảo yếu tố An toàn lao động là điều tiên quyết được quan tâm hàng đầu.

Công tác An toàn lao động được thực hiện theo các mục tiêu cụ thể tại Nghĩa Phát:

Một là: Duy trì tổ chức 02 đợt huấn luyện, đào tạo an toàn – vệ sinh lao động tập trung hàng năm. Đợt 1 vào đầu năm và đợt 2 vào giữa năm, ngoài đảm bảo quy định của Luật an toàn: Nhằm nâng cao, trang bị kiến thức, ý thức, trách nhiệm về an toàn lao động và môi trường làm việc hàng ngày, đây chính là giải pháp phòng chống tác động của các yếu tố gây ảnh hưởng đến tai nạn, tính mạng và sức khỏe của người lao động tại công ty.

Hai là: Xây dựng chính sách an toàn và triển khai, giám sát chặt chẽ đến tận người lao động các quy trình, quy định nghiêm ngặt về An toàn lao động đối với từng loại máy móc, thiết bị, điều kiện làm việc thực tế – Duy trì và ứng dụng, thường xuyên quy trình 5S vào tất cả các hoạt động sản xuất, thi công, lắp dựng để cải thiện tính an toàn lao động, vệ sinh lao động và tăng thêm năng suất lao động.

  • Đối với lực lượng lao động hoạt động trong gia công kết cấu thép được tuyên truyền và huấn luyện, nhắc nhở thường xuyên vào đầu giờ thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.
  • Đối với lực lượng lao động hoạt động trong lắp dựng kết cấu thép, xây dựng trước giờ tác nghiệp hàng ngày tất cả người lao động phải được kiểm tra sức khỏe, tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở và cảnh báo an toàn.

Ba là: Nâng cao trình độ ý thức đội ngũ, quản lý giám sát an toàn lao động (HSE). Yếu tố An toàn lao động cần được kiểm soát ngay từ đầu. Xác định vai trò của Cán bộ, quản lý, Giám sát an toàn lao động rất quan trọng trong lĩnh vực kết cấu thép, lắp dựng và xây dựng. Tại Nghĩa Phát từ khâu thiết kế, đến sản xuất, thi công đều được gắn liền với giải pháp an toàn lao động. Chính vì thế đội ngũ giám sát an toàn lao động đánh giá, hướng dẫn, triển khai đúng tình hình, kỹ thuật sẽ đảm bảo thực thi an toàn lao động được đảm bảo góp phần vào thành công trong hoạt động sản xuất, thi công.

Bốn là: Không ngừng nâng cấp, đổi mới máy móc, thiết bị tự động hiện đại, cải tiến các quy trình, quy định nhằm xử lý linh hoạt những công trình phức tạp, đòi hỏi độ an toàn rất cao. Một mặt Nghĩa Phát tiếp tục đầu tư máy móc, thiết bị được vận hành tự động ít chịu tác động trực tiếp đến từ con người, hệ thống đóng ngắt tự động…Ngoài ra Nghĩa Phát tiếp tiếp tục và không ngừng cải tiến, nâng cấp hệ thống an toàn, sức khỏe, môi trường, nâng cao vai trò và tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ lãnh đạo và từng CBCNV, phát huy Văn hoá doanh nghiệp, Văn hóa an toàn,… góp phần đảm bảo hiệu quả và sự phát triển bền vững của hệ thống.

  Với quan điểm an toàn là mục tiêu hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Nghĩa Phát. Nhờ vậy trong năm 2023 luôn duy trì vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo công tác an toàn tuyệt đối toàn bộ các công trình/ dự án từ khâu gia công kết cấu thép, lắp dựng đến xây dựng hoàn thiện cho các chủ đầu tư, nhà thầu chính. Không những góp phần hoàn thành mục tiêu công ty, an toàn tuyệt đối về con người cho hệ thống mà còn nâng cao thương hiệu, vị thế và lòng tin, yêu của đối tác và khách hàng đối với Công ty Nghĩa Phát.

Nguồn: Trần Mạnh Hùng
4/5 - (14 bình chọn)
Scroll to Top
Call Now Button